Đóng
GIỜ MỞ CỦA

Các ngày trong tuần 8:00 – 24:00

ĐỊA CHỈ

64 Trần Đình Xu, phường Cô Giang, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NĂM 2019

Gachvang.net – Trong phiên thảo luận về đầu tư hiệu quả tại Hội nghị bất động sản 2018 ngày 10.12.2018 tại TPHCM, các chuyên gia đã bàn về sự dịch chuyển trong nhu cầu của người mua trên thị trường hiện nay, đồng thời đưa ra những xu hướng đầu tư bất động sản cho năm 2019.

gachvang

Nhu cầu trên thị trường bất động sản đang có sự biến đổi mạnh theo sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Trong ba quý đầu năm 2018 kinh tế nước ta đã tăng trưởng 6,98%. Và dự kiến mức tăng trưởng cả năm 2019 sẽ đạt mức 6,9%. Chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Việt Nam trong tháng 10 và 11 vừa qua đã vươn lên dẫn đầu trong khối các nước ASEAN.

Điều này cũng đồng nghĩa với đời sống của người dân đang ngày càng tốt hơn, vì thế nhu cầu nhà ở của họ cũng bắt đầu có sự thay đổi. Ông Jimmy Chan, Tổng giám đốc Alpha King, cho rằng “người Việt Nam bắt đầu có nhiều sự lựa chọn hơn”, nguyên nhân của điều này là họ đã bắt đầu biết đến sự tồn tại của các khoản vay mua nhà và chủ động tìm hiểu thông tin về các dự án.

Có thể thấy rằng khi giá cả không còn là một rào cản quá lớn nữa thì yếu tố đầu tiên người mua nhà chú trọng chính là chất lượng. Đây cũng không phải là yếu tố bất ngờ. Vì xưa nay trong tâm tâm thức người Việt, nhà ở luôn là một tài sản lớnị, nơi họ tích lũy tài sản và có thể để lại cho con cháu đời sau thừa kế. Nhà ở có chất lượng cao, được xây dựng với tầm nhìn xa và có thể tồn tại trong thời gian dài chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi người Việt chọn mua nhà ở.

Đồng tình với quan điểm này, ông Andy Han Suk Jung, Tổng giám đốc Sơn Kim Land, cho rằng người tiêu dùng ngày nay trở nên thông minh hơn: “Không chỉ chú trọng chất lượng, họ còn rất chú tâm tới vị trí.” Bộ Xây dựng cho biết trong năm 2017, tỉ lệ đô thị hóa của Việt Nam đạt khoảng 37.5%, tăng 0.9% so với năm 2016. Cùng với lực đẩy từ lực lượng dân số trẻ đang khao khát chứng tỏ bản thân, đổ về các thành phố lớn để tìm việc giúp cho giá trị của nhà ở đô thị tăng cao hơn bao giờ hết.

Lực lượng người mua trẻ hóa cũng đồng nghĩa với việc nhà ở càng phải trở nên tiện lợi hơn. Ông Jimmy Chan chia sẻ bản thân công ty ông đang bắt đầu phát triển các gói sản phẩm đặc biệt: nhà ở đi kèm với các văn phòng cho thuê cùng các trung tâm thương mại. Sản phẩm này được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của người trẻ thế hệ hiện tại – họ muốn tất cả đều thật tiện lợi, nhanh chóng và luôn nằm trong tầm tay.

Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation, ông Michael Piro chia sẻ công ty của ông đã thực hiện một cuộc khảo sát người mua nhà về yếu tố quan trọng nhất giúp họ quyết định mua bất động sản; và kết quả chính là cộng đồng gắn liền với nơi ở.

“Chất lượng của bất động sản không chỉ nằm trong giá trị của căn nhà mà còn là lối sống khu vực xung quanh.” Những “người hàng xóm” văn minh và thân thiện sẽ giúp đời sống của người mua nhà mới thực sự được nâng cao, họ mới cảm nhận được khoản tiền mình bỏ ra để mua nhà hoàn toàn xứng đáng.

Khi bàn về những nơi xứng đáng đặt tiền vào đầu tư, các diễn giả chia sẻ tầm nhìn của nhà đầu tư nên gắn liền với quá trình phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực. Việt Nam hiện đang bắt tay vào thi công tuyến tàu điện ngầm chạy quanh thành phố. Ông Andy Han cho rằng các nhà đầu tư hãy chọn nơi đầu tư theo đường tàu cao tốc chạy qua.Đây là xu hướng chung, giống với các quốc gia đang phát triển như Mỹ và Hàn Quốc. Các khu vực nội thành vẫn là khu vực đầu tư lý tưởng. Khu vực quận 9 đang thu hút được rất nhiều sự chú ý. Bên cạnh đó đừng quên những mảnh đất ở Thủ Thiêm quận 2 và cả khu vực quận 7 vô cùng tiềm năng với cơ sở hạ tầng đang dần được phát triển hoàn thiện.

Ngoài ra khi bàn về loại căn hộ nên đầu tư, các chuyên gia cũng cho rằng phân khúc nhà ở trung cấp sẽ là trọng tâm bởi lẽ phân khúc này vẫn đang tiếp tục phát triển theo chiều hướng khả quan trong thời gian sắp tới.

(Nguồn Forbes Việt Nam)


Đăng ký ngay kênh Bất Động Sản Gạch Vàng


Hotline: 0928490250

Website: Gachvang.net

Facebook: https://www.facebook.com/Gachvangnet-1922503341336322/

Địa chỉ: 64 Trần Đình Xu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.


 

Nhịp đập thị trường Liên Quan
Chat Facebook
  • Bất động sản Gạch Vàng kính chào quý khách

  • Chúng tôi hỗ trợ gì được cho bạn ngay lúc ngày!

  • Chat ngay